Chất liệu sợi Iscra là gì? Các sản phẩm từ sợi Iscra!

Một loạt sợi vải đang làm mưa làm gió trên thị trường đó là Iscra. Nhưng rất nhiều người tiêu dùng chưa biết được đây là loại vải gì và có những tính năng đặc biệt như thế nào. Ngay sau đây, hãy cùng nhà Ninomaxx Concept tìm hiểu chất liệu sợi Iscra là gì? Và các sản phẩm từ sợi Iscra nhé!

 

1. Sợi ISCRA là gì?

Sợi Iscra hay còn được biết là loại sợi được tạo nên từ sợi bột ngô. Đây là một loại sợi rất thân thiện với môi trường và thường được ứng dụng sản xuất thành loại vải thay thế cho các loại vải tổng hợp truyền thống.

Ninomaxx Concept cũng không nằm ngoài xu hướng eco fashion - thời trang bền vững, đội ngũ phát triển luôn tìm kiếm những loại chất liệu vải thân thiện môi trường không chỉ đáp ứng tính thời trang, form dáng mà kể cả các tính năng cũng phải thân thiện với người mặc, đáp ứng được những yêu cầu khắt khe về tính năng.

Iscra là loại sợi mang tính năng co giãn ưu việt, và là chất liệu thân thiện với môi trường được chiết xuất từ Ngô, được polymer hóa trong quy trình sản xuất chính vì thế nên vải từ sợi Iscra có khả năng co giãn vượt trội, giữ form tốt cũng như hạn chế nhăn nhàu.

 

2. Những tính năng đặc biệt từ loại vải ISCRA chiết xuất từ bột ngô

2.1 Thân thiện môi trường

Đây là một trong những loại sợi sinh học chiết xuất từ bột ngô, thân thiện môi trường và được ứng dụng rất nhiều trong xu hướng thời trang bền vững. Vì đây là một loại vải có khả năng tái tạo, từ đó giảm thiểu lượng khí thải Co2 nhiều hơn so với quy trình sản xuất các loại sợi vải thông thường. Mặt khác, loại sợi này còn giúp giảm lượng tiêu hao nguồn nước, do bột ngô cần ít nước hơn các loại nguyên liệu khác.

2.2 Co giãn tốt 

Chất liệu sợi Iscra có khả năng co giãn đàn hồi, rất thích hợp cho những hoạt động ngoài trời hay đi du lịch, dã ngoại. 

2.3 Khả năng kháng khuẩn 

Một trong những ưu điểm của sợi Iscra còn đó là khả năng kháng khuẩn, khử mùi vượt trội so với những loại sợi vải khác. Đặc biệt loại sợi này còn  không gây kích ứng da và dễ dàng giặt là, mang lại sự tiện dụng tối ưu trong quá trình sử dụng.

2.4 Thoáng mát và mềm mại

Nhờ công nghệ dệt tiên tiến loại vải từ sợi Iscra rất mềm mại và đặc biệt thông thoáng, không gây cảm giác bí bách khó chịu cho người mặc, mang đến cảm giác mát tay khi chạm vào bề mặt vải. Chính vì thế loại vải này rất được ưa chuộng trong ngành công nghiệp thời trang, sản xuất các sản phẩm thân thiện với môi trường và người mặc mang đến cảm giác dễ chịu khi tiếp xúc với làn da khác với đa số loại vải tổng hợp thông thường. 

3. Các dòng sản phẩm được ra mắt từ dòng chất liệu ISCRA

Chính những tính năng đặc biệt của sợi vải Iscra nên Ninomaxx Concept tập trung nghiên cứu và cho ra đời những mẫu áo T-shirt từ chất liệu này, chính những ưu điểm như thấm hút mồ hôi tốt, co giãn, giữ form ưu việt, mềm mại, dễ bảo quản… phù hợp với giới trẻ và các bạn yêu thích những dòng sản phẩm thân thiện với môi trường.

 

Nguồn: Ninomaxx Concept & tham khảo

----------------------

Công Ty Cổ Phần Thương Mại Dịch Vụ Tư Vấn Thiết Kế Thời Trang Việt - Ninomaxx Concept

Ninomaxx Concept là thương hiệu thời trang cao cấp hàng đầu Việt Nam với kiểu dáng, chất liệu đẹp đến từng chi tiết - “Beyond The Limit” sáng tạo vượt xa giới hạn.

Các thương hiệu sở hữu bởi Thời Trang Việt Corp: Ninomaxx, N&M, N&M Club, Sweet Sixteen, Voice Voila, Ninomaxx Kids,...