Cách sơ-vin đẹp cho nam, nữ và tổng hợp các cách sơ vin chuẩn nhất

Sơ-vin là cách gọi khác của việc “cho áo vào quần”, hay còn gọi là “đóng thùng”, đây là một trong những thao tác thường xuyên và đơn giản của phái mạnh lẫn phái đẹp khi diện áo sơ mi, hay những bộ suit sang trọng. Thế nhưng, không ít người trong chúng ta vẫn thắc mắc làm cách nào để sơ mi đẹp, đúng cách.

Hãy cùng Ninomaxx tìm hiểu cách sơ-vin đẹp cho nam, nữ, qua bài tổng hợp cách sơ vin chuẩn nhất mà Ninomaxx bật mí dưới đây nhé! Chắc chắn qua bài viết này, bạn sẽ biết được cách sơ-vin áo đẹp, đúng cách để hoàn thiện phong cách bản thân.

1. Cách chọn sơ mi để sơ vin cho nam và nữ

Điều quan trọng trong cách sơ-vin đẹp đó chính là cách lựa chọn áo sơ mi cho nam và nữ. Quần và áo sơ mi phải vừa vặn với cơ thể người mặc. Phần áo sơ mi không quá ngắn cũng không quá dài. Nếu phần áo sơ mi quá dài sẽ khiến quần bạn bị nhăn ở vùng bụng, còn nếu áo sơ mi quá ngắn sẽ khiết vạt áo bị tuột ra khỏi lưng quần. Vì thế bạn nên chọn một chiếc áo sơ mi nam và nữ có độ dài vừa phải, tốt nhất là vạt áo nằm ngang phần khóa quần và dài qua phần xương hông. 

 Cách chọn sơ mi để sơ vin đẹp cho nam và nữ

2. Cách sơ vin áo sơ mi đẹp cho nam và nữ

Khi chúng ta chọn được một chiếc áo sơ mi vừa vặn, thì việc sơ-vin áo sơ mi sao cho đẹp thật đơn giản và dễ dàng. Sau đây là cách sơ vin áo sơ mi đẹp cho nam và nữ: 

Bước 1: Đầu tiên chúng ta mặc áo sơ mi, cài hết cúc áo nhưng không kéo khóa quần, lấy tay nắm chặt vạt áo kéo xuống phía dưới sao cho thẳng.

Bước 2: Kế đến chúng ta cho áo sơ mi vào thùng và kiểm tra vạt áo có cho hết vào hay chưa. Sau đó kéo khóa và cúc quần lại.

Bước 3: Chúng ta giơ tay lên cao để kiểm tra xem có cử động thoải mái hay không. Việc này cũng giúp bạn kiểm tra xem áo sơ mi có bị tuột khi vận động hay không.

Bước 4: Điệu chỉnh phần vải thừa hai bên sườn áo sau khi chúng ta dơ tay lên, việc này đảm bảo chiếc áo sơ mi của chúng ta không bị rộng hay dư thừa quá nhiều ở phần sườn.

Bước 5: Bước này là bước hoàn tất việc sơ vin áo sơ mi bằng việc đeo dây nịt, bạn có thể bỏ qua việc đeo dây nịt nhưng việc này sẽ giúp bạn trở nên chỉn chu, lịch sự hơn sau khi sơ-vin.

Cách sơ vin đẹp cho nữ

Đối với các bạn nữ chúng ta có thể sơ vin toàn bộ áo hoặc áp dụng cách sơ vin 50-50

Sơ vin toàn bộ áo: Đây là một trong những cách sơ vin truyền thống, chúng ta cho toàn bộ phần vạt áo vào gọn trong quần, bạn có thể kéo một chút áo lên phía trên để  tạo sự thoải mái khi di chuyển hay hoạt động. Cách sơ vin này áp dụng cho các bạn nữ văn phòng, hay đến các sự kiện cần sự thanh lịch, gọn gàng.

Sơ vin 50-50: Cách sơ vin 50-50 thường được các bạn nữ yêu thích phong cách năng động, thoải mái “lăng xê”, với cách sơ vin này bạn chỉ cần cho phần vạt áo phía trước vào trong quần phần vạt áo sau ở ngoài quần. 

 

Cách sơ vin đẹp cho nữ bạn có thể tham khảo

 

3. Những lưu ý cần tránh khi sơ vin áo sơ mi

Sau đây là những lưu ý bạn cần quan tâm để có thể sơ vin áo sơ mi đẹp và nhanh nhất.

3.1 Không gài áo vào quần lót

Nhiều người trong chúng ta vẫn có thói quen bỏ áo sơ mi vào trong quần lót vì nghĩ rằng điều này sẽ giúp giữ áo sơ mi tốt hơn. Nhưng điều này sẽ gây ra một số bất tiện hoặc gây phản cảm cho người đối diện khi chúng ta mặc những chiếc quần lót lưng cao, vì khi chúng ta vận động có thể khiến chiếc quần lót của bạn bị kéo lên cao khỏi phần lưng quần dẫn đến việc bị lộ quần lót. Để tránh việc này xảy ra bạn không nên áp dụng cách này để sơ-vin áo sơ mi.

Hướng dẫn cách sơ vin đẹp cho nam

 

3.2 Nên mang theo thắt lưng khi sơ vin

Để sơ-vin áo sơ mi đẹp bạn nên mang theo thắt lưng khi sơ-vin, nhất là đối với phái mạnh, để trả lời cho câu hỏi làm sao để sơ vin đẹp cho nam thì một phụ kiện không thể thiếu đó chính là chiếc thắt lưng. Thắt lưng vừa giúp chúng ta cố định chắc chắn phần áo sơ mi, giúp áo sơ mi không bị tuột khi chúng ta hoạt động, phụ kiện này còn giúp set đồ của bạn trở nên sang trọng và sành điệu hơn rất nhiều.

 

3.3 Không bỏ áo sơ mi ra ngoài khi đã sơ vin

Sau khi hoàn thành các bước sơ vin áo sơ mi, bạn tuyệt đối không nên bỏ áo ra ngoài quần, vì lúc này phần vạt áo đã sơ vin sẽ có những nếp gấp kém đẹp mắt, việc làm này cũng khiến tổng thể set đồ của bạn trở nên lôi thôi và kém chuyên nghiệp.

 

3.4 Đừng sơ vin nửa vạt áo

Sơ vin áo sơ mi giúp chúng ta trở nên thanh lịch và chỉn chu khi đi đến nơi công sở, văn phòng hay và cả những buổi họp mặt.

Chính vì thế, chúng ta nên sơ-vin sao cho phần vạt áo sơ mi nằm gọn trong người, tránh việc sơ vin nửa vạt áo vì điều này sẽ khiến vẻ ngoài bạn trở nên kém chuyên nghiệp trong mắt người đối diện.

Tuy nhiên trong một số trường hợp như đi dạo phố, đi chơi hay đi du lịch bạn cũng có thể áp dụng cách sơ vin nửa vạt áo để trông thời trang và phong cách hơn.

Những cách sơ vin đẹp cho người gầy

 

Trên đây là tổng hợp những cách sơ vin đẹp cho nữ, nam, bạn có thể áp dụng cách này để sơ vin áo sơ vin áo sơ mi, áo thun khi đến bất kỳ sự kiện nào. Hy vọng các bạn cũng đã nắm được những mẹo sơ vin đẹp để có thể hoàn thiện phong cách thời trang của bản thân.

----------------------

Công Ty Cổ Phần Thương Mại Dịch Vụ Tư Vấn Thiết Kế Thời Trang Việt - Ninomaxx Concept

Ninomaxx Concept là thương hiệu bán lẻ với mô hình "One Stop Shop" mang đến cho khách hàng thông điệp đi là đẹp, thời trang sành điệu giá dễ chịu.

Các thuơng hiệu sở hữu bởi Thời Trang Việt Corp: Ninomaxx, N&M, N&M Club, Sweet Sixteen, Voice Voila, Ninomaxx Kids,...